4 lễ hội truyền thống nhất định không thể bỏ qua khi du lịch Pháp

198
le hoi ruou vang

Có lẽ, nhắc đến sự độc đáo, rực rỡ, sôi động, cuồng nhiệt và nóng bỏng thì không thể bỏ qua những lễ hội ở nước Pháp xinh đẹp. Từ những thành phố hiện đại đến những lễ hội truyền thống hấp dẫn, Pháp trở thành điểm đến lý tưởng nhất định không thể bỏ qua trong chuyến du lịch sắp tới!

Nếu có ý định đến Pháp, hãy tham khảo 4 lễ hội truyền thống nhất định không thể bỏ qua khi du lịch Pháp ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ của hãng hàng không Korean Air, bạn sẽ có những trải nghiệm thật khó quên!

Lễ hội chanh Lemon Festival

Còn được gọi là Lễ hội Cam, Lemon Festival được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 2 tại Menton, thủ phủ vùng Alpes Maritimes miền Nam nước Pháp. Vào mùa cam, chanh chính rộ, lễ hội sẽ bắt đầu được tổ chức đến đầu tháng 3. 

Lễ hội chanh Lemon Festival
Lễ hội chanh Lemon Festival

Menton là vùng có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, thích hợp với các loại cây họ cam, chanh. Lễ hội bắt đầu từ những năm 1930 với ý nghĩa ăn mừng mua bội thu, người dân sẽ tiến hành diễu hành với những chiếc xe tải chất đầy quả này. Sau đó, họ nảy ra ý tưởng thiết kế những sản phẩm sắp đặt theo chủ đề được làm từ cam, chanh như tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, ngôi nhà, cây cối… hấp dẫn người xem. Lễ hội này mỗi năm thu hút hơn 230 000 du khách đến tham dự với vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

Lễ hội ánh sáng Lyon

Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất Lyon được tổ chức mỗi năm 1 lần và là lễ hội ánh sáng lớn nhất của Pháp. Đến Lyon vào mùa hè hàng năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng, các tuyến đường, tòa nhà trong thành phố với sắc màu lung linh. Từ năm 1999, lễ hội được chính quyền thành phố quan tâm và ngày càng được người dân hưởng ứng.

Trong lễ hội, toàn thành phố như rực rỡ huyền ảo, các tòa nhà đều được chiếu sáng bằng công nghệ cao, tạo cảm giác mạnh cho người xem. Hàng chục những cột đèn đều được thắp sáng tại quảng trường, bờ sông trong suốt những ngày diễn ra lễ hội.

Lễ hội ánh sáng Lyon
Lễ hội ánh sáng Lyon

Lễ hội sánh sáng Lyon hàng năm thu hút khoảng 15 000 nghệ sĩ, kỹ thuật viên thể hiện tài năng qua các tác phẩm. Đó là những màn biểu diễn ánh sáng lung linh, sống động thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội rượu vang Pháp

Được tổ chức 2 năm 1 lần ở thành phố Bordeaux – thủ phủ vùng Aquitaine phía Tây Nam nước Pháp vào cuối tháng 6 hàng năm. Lễ hội này là sự kiện văn hóa du lịch lớn, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tới tham dự. Đặc biệt, cuộc thi bắn pháo hoa diễn ra mỗi tối là sự kiện mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến đây với vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

>>> Đọc thêm: cách book vé máy bay đi Huế

Ngoài ra, hàng năm, vào tuần lễ thứ 3 của tháng 11 dương lịch, lễ hội vang tươi Beaujolais diễn ra ở vùng đông nước Pháp tại Beaujolais Nouveau. Lễ hội này diễn ra để ăn mừng vụ mùa thắng lợi, tương tự tục cơm mới, gạo mới ở nước ta. Trước kia, lễ hội này chỉ mang tính chất địa phương nhưng dần trở thành lễ hội mang tầm ảnh hưởng với quy mô lớn 1 năm 1 lần.

Lễ hội Carnival de Nice

Lễ hội này diễn ra từ rất lâu, và lần đầu tiên được nhắc đến từ năm 1297. Từ năm 1871 trở đi, lễ hội này trở thành cuộc trình diễn quy mô lớn. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất của vùng Côte d’Azur diễn ra vào 15 ngày mùa đông hàng năm.

Lễ hội Carnival de Nice
Lễ hội Carnival de Nice

Sự kiện này cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá thành phố Nice cuối năm với khí hậu ôn hòa, đời sống văn hóa, nghệ thuật phong phú.

Thêm 4 lễ hội kể trên vào hành trình du lịch Pháp, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật khó quên! Để dễ dàng lên kế hoạch khởi hành chuyến đi của mình, trước tiên, hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Korean Air chính thức Việt Nam, đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ, bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ!