Bỏ túi 5 lễ hội truyền thống độc đáo nửa cuối năm Thái Lan

251
yi peng chiang mai

Xứ sở chùa vàng Thái Lan là điểm đến hấp dẫn dàng cho đông đảo du khách dịp cuối năm, trong đó có du khách Việt. Đến với Thái Lan cho hành trình sắp tới này, ngoài việc lên kế hoạch ghé thăm những điểm đến nổi tiếng, mua sắm mùa sale; đừng quên tham gia các lễ hội truyền thống hấp dẫn nhé!

Bỏ túi 5 lễ hội truyền thống độc đáo nửa cuối năm Thái Lan ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ của Korean Air, bạn sẽ có những trải nghiệm thật trọn vẹn và tuyệt vời!

Lễ hội Wan Khao Phansa

Đây là ngày lễ được tổ chức nhằm tuyên bố bắt đầu mùa an cư của Phật tử, Lễ hội Wan Khao Phansa diễn ra sau ngày Asarhna Bucha. Vào dịp này, nhiều thanh niên Thái Lan sẽ tiến hành xuống tóc đi tu để tích phước, báo hiếu cho cha mẹ – đây là truyền thống khá phổ biến với người dân Thái Lan. Vào dịp này, họ sẽ phải kiêng ăn thịt, uống đồ có cồn, hút thuốc lá trong vòng 3 tháng.

Lễ hội Wan Khao Phansa
Lễ hội Wan Khao Phansa

Lễ hội ăn chay

Đây là lễ hội độc đáo diễn ra vào tháng 9 ở Thái Lan trên nhiều địa phương trong cả nước, nhưng nổi tiếng nhất là ở Phuket. Không chỉ là ăn các món ăn chay, lễ hội ăn chay ở Phuket còn là dịp du khách sẽ được xem màn diễu hành của những tín đồ mặc áo trắng khắp đường phố Phuket.

Vào buổi tối, các ngôi chùa sẽ trở thành điểm đến lý tưởng khi một số tín đồ trình diễn đi bộ trên thảm than nóng. Đây là dịp lễ hội độc đáo mà du khách không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm xứ chùa vàng với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ.

Ngày Chulalongkorn

Vua Chulalongkorn là vị vua đáng kính của Thái Lan, ông băng hà năm 1910, lúc 57 tuổi. Và vào ngày 23/10 hàng năm, ở Thái Lan sẽ diễn ra lễ kỷ niệm ngày này, còn được gọi là Ngày của Cha (Father’s Day in Thailand). Ở mỗi tỉnh của Thái Lan có ít nhất 1 đài tưởng niệm vua Chulalongkorn, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bức tượng đặt trước sảnh Anata Samakhom Throne ở Bangkok.

Ảnh vua Chulalongkorn được nhiều thương gia coi là bùa may mắn, do đó, rất nhiều cửa hàng bày bán ảnh của vị vua này cũng như vua đương thời. Du khách có thể tìm mua để làm kỷ niệm cho chuyến đi của mình.

Ngày Chulalongkorn
Ngày Chulalongkorn

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Theo lịch Thái Lan, lễ hội Loy Krathong được tổ chức vào đêm rằng tháng 12, tức là ngày 6/11. Với quy mô diễn ra trên khắp cả nước, nhưng lễ hội này được tổ chức lớn nhất tại 4 tỉnh gồm Bangkok, Chiang Mai, Sukhothai và Ayutthaya.

Sukhothai là quê hương sản sinh ra lễ hội Loy Krathong và thường được kéo dài trong 2 tuần. Vào thời điểm diễn ra lễ hội, những chiếc đèn lồng sẽ được thả dọc các dòng sông làm sáng bừng các khu di tích khảo cổ. Ngoài ra, lễ hội này còn có diễu hành, pháo hoa và các buổi hòa nhạc độc đáo thu hút đông đảo người dân vùng khác cũng như du khách địa phương.

Còn thủ đô Bangkok là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong lễ hội với hoạt động thả đèn hoa đăng trên dòng sông Chao Phraya. Ngoài ra, thời điểm này, các khách sạn dọc bờ sông cũng bật đèn sáng cả đêm. Công viên Lumpini là điểm đến thu hút đông đảo du khách nhất!

Chiang Mai là tỉnh phía Bắc Thái Lan, nổi tiếng với lễ hội Loy Krathong đẹp nhất (còn được biết đến với tên gọi Yi Peng). Đến Chiang Mai dịp lễ hội này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn thả đèn trời vô cùng ấn tượng và rực rỡ.

Lễ hội Buffet dành cho khỉ

Lễ hội Buffet dành cho khỉ
Lễ hội Buffet dành cho khỉ

Được tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11, lễ hội buffet dành cho khỉ diễn ra tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok 150km về phía Bắc. Ở Thái Lan, khỉ được xem là hậu duệ của vua Hanuman, nên mặc dù chúng gây ra nhiều thiệt hại cho người dân nhưng vẫn được họ cho ăn thường xuyên. Vào ngày này, thay vì chỉ ăn 1 lần, bữa tiệc dành cho khỉ được tổ chức riêng thành 4 lần vào 10h, 12h, 14h và 16h.

Lựa chọn cho mình thời điểm du lịch Thái Lan thích hợp nhất để đặt vé và lên lịch trình cho chuyến đi của mình từ bây giờ! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Korean Air Việt Nam, bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn nhất với chi phí tiết kiệm nhất!