Điểm danh những món ăn cay của Hàn Quốc khiến giới trẻ mê mẩn

132
Mỳ hải sản
Mỳ hải sản

Từ lâu, ẩm thực của Hàn Quốc đã thu hút các du khách khắp nơi trên thế giới từ hương vị cho đến màu sắc. Các món ăn thường được chế biến khá cầu kỳ và có rất nhiều loại gia vị khác nhau được sử dụng để thêm phần thơm ngon. Trong đó vị cay là một phần không thể không nhắc đến. Hãy cùng đại lý Korean Air tìm hiểu những món ăn cay bậc nhất ở xứ sở kim chi.

Món Tteokbokki

Đây là loại bánh gạo nếp nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này trong các quán ăn di động khắp xứ Hàn. Nếu như bạn là du khách nước ngoài thì bạn cứ nghĩ đây chắc chắn là món xúc xích cà chua thơm ngon.

Món Tteokbokki
Món Tteokbokki

Tuy nhiên nếu bạn là người không ăn được các món cay thì rất khó có thể thưởng thức loại bánh này. Với món bánh gạo siêu cây thì bạn không thể nào nếm nổi nước sốt của nó.

Bạch tuộc xào cay

Món ăn này có độ nóng kinh hoàng khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức cũng cảm thấy đỏ mặt vì nó nằm trong danh sách những món ăn cay nhất của Hàn Quốc. Nếu như muốn giảm bớt độ cay của món ăn thì các đầu bếp đã làm ra 4 độ cay khách nhau và được phục vụ kèm với cơm để làm giảm các độ cay.

Món gà nướng cay

Món gà nướng cũng rất phổ biến trong các quán ăn của Hàn Quốc, đặc biệt là các quán mang phong cách vỉa hè. Đây là món ăn được các quý ông ưa chuộng vì rất thích hợp để nhậu.

Để làm nên món ăn này đầu bếp đã sử dụng một số nguyên liệu như tỏi, ớt, hạt tiêu tẩm ướp với thịt gà sau đó mang nướng trên bếp. Khi chín món gà này sẽ có màu đỏ của ớt rất hấp dẫn thực khách.

Giữa thời tiết mùa đông, bên một lon bia lạnh và thưởng thức một đĩa gà nướng cay thì không còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên đó là đối với những người dân bản xứ đã quen thuộc với sự cay nóng của ớt cũng như các gia vị. Còn đối với các du khách khi đặt vé máy bay đi Hàn Quốc lần đầu hay không thể ăn cay thì có thể sẽ rất khó khăn khi thưởng thức vì sự cay nóng của nó.

Thịt heo cốt lết

Món ăn này thuộc một trong những món cay xứ Hàn. Thực chất món ăn này được du nhập từ phương tây nhưng lại được biến tấu thành những món ăn đậm chất Hàn Quốc ở chính thứ nước sốt cực nóng, cực cay do các đầu bếp của nhà hàng sáng tạo nên.

Thịt heo cốt lết
Thịt heo cốt lết

Để làm nên món ăn nổi danh này thì người Hàn đã sử dụng thịt băm ngâm nước sốt đỏ được làm từ các loại thảo mộc và các loại ớt cay nhất trên thế giới. Nếu bạn là người yêu thích các món cay hãy thử thưởng thức món ăn này.

Mỳ hải sản

Món mỳ cực hấp dẫn đối với các du khách ở cách bày trí, mùi vị thơm ngon của các loại hải sản. Tuy nhiên nó cũng là món ăn khiến cho các du khách nước ngoài thực sự khiếp sợ vì độ cay nóng.

Nếu bạn không ăn được cay thì chúng tôi khuyên bạn không nên thử món mỳ hải sản này, bởi bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay và nóng khi miếng cà ri mới chạm vào đầu lươi. Không chỉ vậy, dư âm của vị cay còn được kéo dài. Nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.