Độc đáo làng bù nhìn ở Breton Canada

614

Mũi đảo Breton, Canada cuốn hút du khách không chỉ bởi điệu nhạc Celtic truyền thống, con đường Cabot quanh co uốn lượn mà còn cuốn hút bởi nét độc đáo của ngôi làng nhỏ mang tên Joe Delaney, nơi được coi là “thiên đường” của những con bù nhìn. 

Đặt vé máy bay đi Canada giá rẻ ngay từ bây giờ để khám phá nét độc đáo làng bù nhìn ở Breton Canada, tìm hiểu về câu chuyện của ngôi làng hay tham gia đóng góp ý tưởng mới về chú bù nhìn… Tất cả sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời!

Tham khảo vé máy bay đi Canada giá rẻ:

HN-Vancouver

Ngôi làng bù nhìn này được xây dựng từ bàn tay của một người nông dân địa phương tên là Joe Delaney. Tuy nhiên, câu chuyện về sự ra đời ngôi làng có một – không – hai này thực sự lại rất đơn giản.

Sở hữu vé máy bay đi Canada giá rẻ đến Breton, bạn sẽ được nghe câu chuyện về nguồn gốc của ngôi làng này.

Đó là vào những năm 1980, Joe Delaney mong muốn dựng một khu vườn trồng rau sạch. Lũ quạ đói ăn thường xuyên tới phá hoại hạt giống và rau, bởi thế, những người hàng xóm của Joe tin ông không thể trồng bất cứ thứ gì trong lớp đất đá ngập mặn gần biển và với những “kẻ luôn phiền phức” này. Họ đã trêu đùa Joe rằng ông nên “trồng” bù nhìn tốt hơn là hoa trái. 

làng bù nhìn2

Lấy câu bông đùa của người hàng xóm và cảm hứng từ lễ kỷ niệm truyền thống Mi-Careme (người tham dự lễ mặc những trang phục lòe loẹt, đầy màu sắc cùng nhau ăn uống, nhảy múa ca hát và đi từ nhà này đến nhà khác), Joe cho ra đời hai chú bù nhìn đầu tiên, đặt trong vườn rau của mình.

Ngay ngày hôm sau, vài vị khách du lịch khi đi qua đây đã phải dừng lại để chiêm ngưỡng chúng. Joe biết rằng mình cần phải làm điều gì lớn lao hơn vậy kể từ đó. Ông đã cùng với con trai sáng tạo và cho ra đời khoảng 50 chú bù nhìn, mô phỏng theo những chính trị gia nổi tiếng như Margaret Thatcher, Ronald Reagan và nhiều nhân vật khác. Mỗi nhân vật đều đi kèm với những câu chuyện đầy lý thú của riêng họ.

làng bù nhìn

Cũng từ đó ngôi làng nhỏ bé trở nên nổi tiếng, là điểm du lịch chính của địa phương. Đặc biệt nó còn xuất hiện trên chương trình truyền hình “Khám phá tận cùng thế giới” của danh hài người Scotland- Billy Connolly.

Tuy nhiên, vài năm trước, một số kẻ đã cố tình phá hoại làng Joe Delaney và chỉ để lại duy nhất một chú bù nhìn. Câu chuyện về ngôi làng được in trên nhiều tờ báo.

làng bù nhìn3

May mắn thay, nhờ vào sự đóng góp của người dân địa phương cũng như khách du lịch, làng bù nhìn của Joe đã được dựng lại. Sau khi Joe Delaney qua đời (năm 1996), gia đình ông vẫn duy trì truyền thống trang trí cho bù nhìn, đồng thời mô phỏng những nhân vật mới với sự giúp đỡ và đóng góp của du khách.

Hãy đến Canada để được chiêm ngưỡng những chú bù nhìn ở Breton bằng cách liên hệ đến Đại lý Korean Air Việt Nam để đặt vé máy bay đi Canada giá rẻ nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ, và bạn hãy góp ý tưởng của mình để làm nên những chú bù nhìn độc đáo nhé!