Độc đáo lễ hội lăn pho mát truyền thống tháng 5 Anh quốc

550

Thường được tổ chức vào tháng 5 hàng năm, trong kỳ nghỉ Spring Bank; lễ hội lăn pho mát là lễ hội truyền thống của Anh quốc và là một trong những lễ hội độc đáo nhất hành tinh mà bạn không thể bỏ qua nếu sở hữu trong tay tấm ve may bay di Anh gia re của hãng hàng không Korean Air.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch khám phá nét độc đáo lễ hội lăn pho mát truyền thống tháng 5 Anh quốc bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Anh quốc giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ:

HN-London t5

Được tổ chức vào ngày 01/05 hoặc 02/05 hàng năm, Lễ hội lăn pho mát được tổ chức ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh. Trước kia, đây là một lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương có tên là Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã được mọi người trên thế giới tham gia đông đảo hơn. Vì thế, nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Anh giá rẻ, nhất định phải dành thời gian tham gia lễ hội độc đáo này.

Lễ hội này được tổ chức để ăn mừng mùa xuân trên khắp đất nước. Lễ hội này sẽ bắt đầu bằng viêc ban tổ chức sẽ thả một miếng pho mat tròn từ trên đỉnh đồi, hàng trăm đối thủ sẽ cùng nhau thi tài lăn lộn xuống chân đồi để tóm được miếng pho mát đó. Người chiến thắng sẽ là người chụp được miếng phomat trước khi nó lăn xuống chân đồi, nơi có hàng nghìn người tụ tập để theo dõi và cổ vũ.

le hoi lan pho mat

Do miếng pho mát tròn và lăn khá nhanh nên nhiều người phải chạy, lăn thậm chí là trườn, lộn theo nó mới mong đuổi kịp miếng pho mát này.  Nếu ai giành được miếng pho mát đầu tiên sẽ được nhận giải thưởng là một món quà tượng trưng. 

Để đảm bảo an toàn, một phiên bản pho mát được làm từ bọt biển nhẹ hơn được đưa ra sử dụng. Nổi tiếng với âm thanh náo động, những tiếng huýt sáo và cả những tai nạn nhỏ do chạy quá nhanh từ trên đỉnh đồi, nhưng không thể làm giảm nhiệt của lễ hội này diễn ra thường niên.

Thường thì chỉ có khoảng 20 người trụ được lại sau trò chơi, những người còn lại bị thương hoặc bỏ cuộc giữa chừng. Và ở đó, nhân viên y tế, xe cấp cứu đã sẵn sàng cho những người tham dự cuộc thi. Mặc dù phải lăn lộn để theo miếng pho mát, quần áo lấm lem, nhiều người bị thương, nhưng họ vẫn cảm thấy rất vui vẻ.
le hoi lan pho mat3

Ngoài ra, đến Anh quốc vào mùa hè này, còn rất nhiều những lễ hội độc đáo dành cho chuyến đi của bạn như Lễ hội bánh ngọt Shrove, Lễ hội hoa Chelsea – một trong những lễ hội có quy mô rộng lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới…  

Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá trong hành trình bay sắp tới! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Korean Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất, chuyến bay của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm và lý thú.