Độc đáo ngôi làng kung fu Ganxi Dong Trung Quốc

571

Gọi là ngôi làng kung fu bởi vì ở đây mỗi người dân ở làng đều rất giỏi kung fu – môn võ nổi tiếng của quốc gia này. Ganxi Dong là một điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch sắp tới đến Trung Quốc của bạn.

Chỉ cần sở hữu trong tay vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá nét độc đáo ngôi làng kung fu Ganxi Dong Trung Quốc ngay từ bây giờ.

Tham khảo vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ:

HCM-TQ tiger

Với vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, hãy đến ngôi làng Ganxi Dong – một ngôi làng nhỏ thuộc một trong 56 dân tộc thiểu số của quốc gia này ẩn sâu trong núi Tianzhu ở miền Trung Trung Quốc.

Tuy nhiên ở ngôi làng này, mỗi người lại theo đuổi một phong cách khác nhau của môn võ thuật cổ đại này. Họ sử dụng gậy hoặc nông cụ và nắm đấm của mình để ra đòn và tự vệ.

Một ngôi làng xanh tươi với vài túp lều truyền thống nằm nép mình trên triền núi trở thành hình ảnh đặc trưng của Ganxi Dong khi được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông Trung Quốc. Bối cảnh đẹp như tranh vẽ này trở thành điểm luyện tập kung fu hoàn hảo cho người dân ở các lứa tuổi.

Ganxi Dong1

Có hai giả thuyết được người dân đưa ra khi lý giải về sự xuất hiện môn võ này ở ngôi làng. Một số cho rằng trước đây người dân và gia súc thường xuyên bị thú hoang tấn công. Do đó, các thanh niên khỏe mạnh trong làng được chọn từ mỗi gia đình để học võ thuật.

Họ đã sáng tạo ra các bước di chuyển bắt chước rồng, rắn, hổ và báo, rồi truyền dạy kỹ năng đó cho các thành viên khác trong gia đình. Do mỗi gia đình được tập luyện theo một phong cách khác nhau, tạo ra các môn phái của kung fu.

Một câu chuyện khác kể rằng khi gia đình đầu tiên định cư ở đây, họ thường xuyên bị người dân ở các làng xung quanh cướp phá. Vì vậy, họ đã mời một vài võ sư dạy họ cách tự bảo vệ mình. Họ học được những kỹ năng mới và cuối cùng truyền lại cho người dân trong làng.

Ganxi Dong

Không ai biết câu chuyện thực sự về ngôi làng kung fu nổi tiếng hiện nay, nhưng truyền thống học tập kung fu vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh trong 123 hộ dân ở Guanxi Dong. Do những người trẻ tuổi hiện đang làm việc tại các thành phố, nên phụ nữ được khuyến khích học kung fu với nỗ lực gìn giữ truyền thống địa phương.

Đến với Guanxi Dong, bạn sẽ có cơ hội học những thế võ truyền thống yêu thích của kung fu do chính những người dân trong làng dạy cho bạn đấy! Đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch hấp dẫn này bằng cách liên hệ đến văn phòng Dai ly Korean Air Việt Nam và sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất ngay từ bây giờ!