Ghé thăm nhà thờ thánh Paul – biểu tượng Macao

530

Được mệnh danh là Las Vegas của châu Á, Macau không chỉ hấp dẫn du khách bởi những sòng bạc hoành tráng và sôi động mà còn hấp dẫn bởi những điểm đến du lịch với sự kết hợp hoàn hảo của văn hóa Đông – Tây, tiêu biểu nhất là công trình nhà thờ Thánh Paul.

Hãy bắt đầu chuyến du lịch ghé thăm nhà thờ thánh Paul – biểu tượng của Macao bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Korean Air và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Macao giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Macao giá rẻ:

HN-Macau t3

Một chuyến du lịch không phải là đến các sòng bài đỏ đen, mà trong chuyến đi lần này với vé máy bay đi Macao giá rẻ, hãy ghé thăm điểm đến nhà thờ Thánh Paul để có một cái nhìn trọn vẹn, sâu sắc nhất về một Macao huyền bí.

Nhà thờ thánh Paul được xây dựng bởi những người Bồ Đào Nha từ vài thế kỷ trước, là biểu tượng của du lịch Ma Cao. Dù rằng chỉ còn lại mặt tiền bằng đá, còn phía sau đã bị thiêu cháy hoàn toàn vào năm 1835, di tích Nhà thờ thánh Paul vẫn là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Ma Cao với việc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Mỗi năm có hàng triệu lượt khách du lịch Trung Quốc và nhiều nước Á, Âu đến tham quan di tích này.

Nhà thờ thánh Paul2

Là công trình kiến trúc kết hợp văn hóa Đông – Tây, nhà thờ này được xây dựng từ năm 1580 để tưởng nhớ thánh Paul, một tông đồ của chúa Giê-su.

Phía mặt tiền của nhà thờ, bạn có thể chiêm ngưỡng 66 bậc thang bằng đá, nhìn ngắm các cây cột và tường bằng đá chạm tượng đức Mẹ và các thánh, các thiên thần và quỷ sứ, cũng như cảnh vườn địa đàng, cảnh Chúa chịu nạn, hình rồng Trung Hoa, bông cúc Nhật Bản và tàu thuyền Bồ Đào Nha.

Các công trình nghệ thuật độc đáo này được thực hiện vào những năm 1620 – 1627 bởi các nghệ nhân Nhật Bản theo đạo Thiên chúa, những người đã chạy trốn khỏi cuộc đàn áp phong kiến ở Nagasaki và những người thợ thủ công địa phương, dưới sự chỉ đạo của Carlo Spinola, một kiến trúc sư người Ý.

Saint Paul's Ruins in Macau

Chưa có một nhà thờ nào lại bị thần hỏa “viếng” đến 3 lần như Nhà thờ thánh St.Paul. Sau lần bị cháy thứ 2 (năm 1602) người ta đã khôi phục lại nhà thờ và công việc kéo dài đến 30 năm mới hoàn tất.

Thế nhưng, đến năm 1835, nơi đây đã lại thêm một lần nữa bị hỏa hoạn thiêu rụi và di tích còn sót lại chỉ là mặt tiền với những cây cột bằng đá. Ngày nay, mặt tiền bằng đá này vẫn bảo tồn được toàn bộ nét thẩm mỹ ban đầu nhờ phương pháp gia cố bê tông cốt thép vững chắc.

Một cầu thang gác cho phép khách du lịch leo lên trên đỉnh của mặt tiền từ phía sau để có thể nhìn ngắm những con phố cổ nhỏ hẹp dẫn ra quảng trường Senado.

Nhà thờ thánh Paul1

Đi vòng ra phía sau nhà thờ sẽ có một hầm mộ. Đây là nơi lưu giữ những hiện vật của những thầy tu dòng Tên- những người đã xây dựng và duy trì Nhà thờ. Đã mấy trăm năm trôi qua mà những hiện vật có liên quan đến sự ra đời của nhà thờ vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. 

Một lần đến với Macao là một lần bạn nên ghé thăm nhà thờ thánh Paul, bơi nơi đó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khác biệt về một chuyến du lịch đầu năm. Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Korean Air Việt nam để sở hữu tấm vé máy bay đi Macao giá rẻ, chuyến đi sẽ trở nên thật dễ dàng!