Khám phá Bảo tàng Louvre nổi tiếng nước Pháp

477
bao tang Louvre

Bảo tàng Louvre là một trong những điểm đến nổi tiếng trên toàn thế giới và là điểm đến tuyệt vời dành cho mọi du khách có lịch trình du lịch đến nước Pháp. Thêm Louvre là điểm dừng chân trong chuyến đi của mình, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ!

Hãy bắt đầu hành trình khám phá Bảo tàng Louvre nổi tiếng nước Pháp ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Korean Air và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ nhất từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Pháp giá rẻ:

HN-Paris korean t2

Tọa lạc ở thủ đô Paris, bảo tàng Louvre ban đầu vốn là một pháo đài được vua Philippe xây dựng vào năm 1190, đến thế kỷ 14 thì tiếp tục mở rộng qua các triều đại và từ thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện này trở thành bảo tàng quốc gia với vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy, 

Hiện nay, bảo tàng Louvre có 4 dãy đối xứng quanh một cái sân rộng lớn. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất, quan trọng nhất của thế giới, trải dài 3 dãy nhà thuộc cung điện Louvre rộng lớn. Sau này, bảo tàng được xây dựng thêm Kim tự tháp bằng kính Louvre với dáng vẻ hiện đại, ấn tượng.

Sở hữu vé máy bay đi Pháp giá rẻ và đến Bảo tàng Louvre, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ba mặt dãy nhà rộng lỡn của Bảo tàng Louvre có tên là Sully, Richelieu và Denon. Trong khi dãy nhà Sully là những ngôi nhà lâu đời, thì Richelieu lại nổi tiếng với các bức tranh thời Trung cổ và Denon là nơi trưng bày bức tranh nàng Mona Lisa lừng danh.

bức tranh nàng Mona Lisa
Bức tranh nàng Mona Lisa

Dãy nhà Sully

Đây là dãy nhà lâu đời nhất ở bảo tàng Louvre với tầng 2 là nơi trưng bày những bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật bằng tranh ảnh của Pháp. Tầng 1 và tầng trệt là nơi trưng bày những bộ sưu tập khổng lồ với những hiện vật cổ xưa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tác phẩm điêu khắc và đồ tạo tác từ Ai Cập cổ đại, ở tầng trệt còn có bức tượng Aphrodite – Thần vệ nữ thành Milo – một trong những điểm đến nổi bật không thể bỏ qua.

Dãy nhà Richelieu

Dãy nhà này là nơi trưng bày những bức tranh thời Trung Cổ đến thế kỷ 19 của các nước châu Âu. Một số tác phẩm đáng chú ý như Lacemarker từ thế kỷ 15 của họa sĩ Jan van Eyck ở tầng 2. Tầng 1 của dãy nhà này là bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trang trí với các món đồ như nội thất, đồng hồ, thảm thêu và gốm sứ.

Dãy nhà Richelieu
Dãy nhà Richelieu

Đặc biệt, dãy nhà này còn có căn phòng của vua Napoleon III được trang trí xa hoa và lộng lẫy sẽ giúp bạn hình dung được nội thất của bảo tàng này trước kia khi vẫn còn là Cung điện Hoàng gia.

Tầng trệt và tầng hầm là nơi trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc đắt giá và được sắp xếp quanh 2 sân đó là Cour Puget và Cour Marly. Bên cạnh đó, tầng trệt cũng là nơi để bộ sưu tập các hiện vật cổ xưa vùng Cận Đông với phiến đá lớn ghi Bộ luật Hamurabi từ thế kỷ 18 TCN khắc bộ luật Babylon cổ đại.

Dãy nhà Denon

Dãy nhà này là nơi trưng bày bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci. Bức tranh là điều độc đáo thu hút nhiều người đến với Louvre nhất! Ngoài ra, còn có nhiều những tác phẩm kiệt tác nữa như Wedding Feast at Cana…

Dãy nhà Denon
Dãy nhà Denon

Tầng 1 của dãy nhà này trưng bày bộ sưu tập lớn với những tác phẩm cổ xưa của người Roman và Etruscan. Nổi tiếng hơn cả là bức tượng Người Nô lệ hấp hối (Dying Slave ) của Michelangelo. Cũng ở tầng này là 8 phòng với các đồ tạo tác từ châu Phi, Châu Á và Châu Đại Dương, châu Mỹ với những kiệt tác điêu khắc xuất chúng.

Kim tự tháp bằng kính Louvre

Gần đây, Bảo tàng Louvre đã bổ sung xây dựng Kim tự tháp bằng kính và mở ra một không gian ngầm dưới kim tự tháp này, trở thành lối vào chính của bảo tàng, đồng thời giúp ánh sáng tràn ngập tầng hầm. Kim tự tháp này được xây dựng năm 1989, ban đầu ý tưởng này nhận được nhiều sự phản đối mạnh mẽ bởi thiết kế cổ điển của những ngôi nhà xung quanh. Nhưng ngày nay nó đã được công nhận bởi giúp mọi người có thể viếng thăm bảo tàng từ dưới mặt đất và tránh tắc nghẽn.

Kim tự tháp bằng kính Louvre
Kim tự tháp bằng kính Louvre

Với hơn 1 triệu tác phẩm nghệ thuật, trong đó, 35.000 tác phẩm được trưng bày thường xuyên tại hơn 3 dãy nhà của cung điện trước đây. Bộ sưu tập của bảo tàng vô cùng đa dạng, từ thời cổ xưa cho đến giữa thế kỷ 19 khiến cho Louvre trở thành điểm đến tuyệt vời.

Lên kế hoạch du lịch Pháp ngay từ hôm nay và thêm Bảo tàng Louvre vào hành trình của mình, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ! Liên hệ trực tiếp đến Phòng vé máy bay Korean Air nếu bạn có nhu cầu đặt vé rẻ đi Pháp cho chuyến đi của mình.