Khám phá mùa hoa tử đẳng đẹp lung linh tháng 5 Nhật Bản

348
hoa fuji

Tháng 5 này, cả đất nước Nhật Bản đang rộn ràng bước vào mùa hoa tử đẳng (hoa Fuji) với những hình ảnh lung linh huyền ảo . Cũng trong thời gian này, lễ hội hoa Fuji ở công viên Ashikaga Flower Park được tổ chức sẽ giúp bạn có những bức hình tuyệt đẹp khi ghé thăm Nhật Bản trong thời gian này.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá mùa hoa tử đẳng đẹp lung linh tháng 5 Nhật Bản ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Korean Air, đặt vé máy bay đi Nhật bản để không bỏ lỡ một mùa hoa tử đằng lãng mạn đến không ngờ.

Hoa tử đẳng hay còn có tên gọi là hoa Fuji, loại hoa thường nở vào dịp cuối xuân đầu hè ở xứ phù tang Nhật Bản. Đến đất nước này trong chuyến đi sắp tới, bạn cần đến 2 địa điểm nổi tiếng về loài hoa này đó là công viên Ashikaga Flower Park ở Tochigi và vườn Kawachi Fuji Garden ở Kitakyushu.

Lễ hội hoa Fuji
Lễ hội hoa Fuji

Công viên Ashikaga là điểm đến trồng nhiều hoa tử đẳng nhất ở Nhật Bản và cũng là nơi tổ chức lễ hội hoa Fuji trên diện tích tới 92 000m2. Ngoài ra tử đằng, nơi đây còn nổi bật với nhiều loài hoa khác nhau, nhưng riêng hoa tử đằng thì có tới hơn 350 cây rực rỡ.

Đối với người Nhật Bản, hoa tử đằng mang một ý nghĩa về tình yêu bất diệt, rễ cây bám sâu, chắc chắn, hoa nhiều sắc màu. Đặt chân đến công viên Ashikaga, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thác hoa Fuji do những nghệ nhân thiết kế thành. Để có được những chùm hoa dày, rủ xuống như vậy, thì ngoài vun bón, tưới nước từ 10-15 năm thì còn cần phải tạo cho cây leo cao đến 20m khỏi mặt đất, lan rộng trên 10m theo chiều ngang, giàn phải vững chắc, cây cắt tỉa gọn gàng để đến mùa đều trổ hoa theo hướng khác nhau.

Ban đầu, công viên này được xây dựng lên với mục đích để chăm sóc và bảo vệ 2 cây cổ thụ Fuji 150 năm tuổi, sau đó giống hoa này được nhân lên và trở thành trung tâm chăm sóc hoa Fuji. Đến đây vào mùa lễ hội với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, ngoài những giàn hoa tử đằng, bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa rực rỡ khác.

Công viên Ashikaga Flower Park
Công viên Ashikaga Flower Park

Ngoài công viên Ashikaga, thì còn có một địa điểm chiêm ngưỡng hoa tử đằng tuyệt đẹp nữa đó là Kawachi Fuji Garden với một vườn hoa nhỏ Kitakyushu nổi tiếng với đường hầm hoa Fuji đẹp như một khu vườn cổ tích trên thiên đàng. Đường hầm hoa nổi tiếng này xuất hiện trên rất nhiều những hình ảnh quảng bá về nước Nhật.

Ở Kawachi Fuji Garden có 2 cây hoa Fuji cổ thụ với tán cây rộng đến 70m. Trong đó cây hoa màu trắng đã được các nghệ nhân dùng giàn vĩ đại tạo thành đường hầm dài 80m đã trở thành đường hầm hoa lãng mạn đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, còn có một bức tường hoa trắng cao vời vợi như căn nhà phủ đầy hoa cao 50m cũng là tuyệt phẩm không thể bỏ qua.

Ở công viên Ashikaga, ngoài hoa tử đằng màu trắng thì còn có hoa tử đằng màu tím với mùi thơm mạnh, hấp dẫn hơn. Hương thơm khá đậm và hạt khá độc. Hoa Fuji thường nở về đêm nên lễ hội hoa chính là được tổ chức vào ban đêm với những ngọn đèn nghệ thuật lung linh tỏa sáng chiếu lên những bức rèm hoa Fuji đang tỏa sắc hương.

Hoa Fuji ở Nhật Bản
Hoa Fuji ở Nhật Bản

Có nhiều cách để bạn đi đến công viên Ashikaga, nhưng thường mất 2 giờ để đến đây với chi phí 1500 – 2000 yên. Nếu đi vào dịp lễ hội, bạn không cần lo lắng vì sẽ có những hướng dẫn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình.

Đừng chần chừ bỏ lỡ mùa hoa Fuji tuyệt đẹp của xứ sở Phù tang tháng 5 này bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Korean Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé đi Nhật Bản rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những hành trình bay thật trọn vẹn và đáng nhớ!