Kỳ lạ hang động ở nước Anh biến mọi thứ thành đá

397

Nằm bên bờ sông Nidd, gần Knaresborough ở Bắc Yorkshire, Anh; hang Petrifying ẩn chứa nhiều câu chuyện kỳ bí trở thành địa điểm hút khách du lịch của đất nước này. Nhiều câu chuyện đã được thêu dệt xung quanh hang bí ẩn bị cho rằng đá ám lời nguyền của ma quỷ và chỉ cần chạm tay vào nguồn nước ở hang này sẽ bị biến thành đá?

Nếu bạn là người đam mê khám phá và trải nghiệm, thì trong chuyến du lịch Anh sắp tới này với tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ, nhất định không thể bỏ qua chuyến đi khám phá sự kỳ lạ hang động ở nước Anh biến mọi thứ thành đá, nổi bật với hình ảnh đầu sọ của chiếc hang quái dị.

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ:

HCM-London t9

Đến Petrifying trong chuyến du lịch tới với ve may bay di Anh gia re, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bên ngoài hang là vô số những thứ vật dụng như ấm nước, gấu bông treo lơ lửng bên ngoài trong trạng thái hóa đá, và còn có cả xe đạp cùng nhiều đồ vật khác.

Bất kỳ đồ vật nào tiếp xúc với nguồn nước ở hang Petrifying như cành cây, xác động vật và mọi thứ đều sẽ tự nhiên hóa đã trong vòng vài tháng. Từ nhiều thế kỷ nay, người ta tin rằng, chiếc hang này đã bị nguyền rủa bởi ma quỷ. Và lời nguyền này càng trở nên đáng tin hơn khi bên ngoài chiếc hang ngày càng giống hộp sọ khổng lồ. Còn người dân thì luôn sống trong sợ hãi khi chạm vào nước trong hang thì họ cũng sẽ bị hóa đá.

hang Petrifying6

Những người ưa mạo hiểm họ đã đến đây và để lại những vật dụng của mình gần ngay thác nước ở hang đá chỉ để chứng kiến sự thay đổi sau vài tuần. Và kết quả là mọi thứ đều hóa đá. Bạn có thể thấy chiếc mũ của một người phụ nữ từ năm 1800 vẫn được tồn tại cho đến ngày nay.

Theo những ghi chép cổ, thì hang này còn được biết đến với khả năng chữa bệnh. Vào năm 1538, John Leyland – nhà sưu tầm đồ cổ thời vua Henry VIII viết rằng có nhiều người đã tắm trong hang và khỏi bệnh. Đầu năm 1600, một bác sĩ đã đến lấy mẫu nước kiểm tra và cũng kết luận đây là phương thuốc thần kỳ có thể chữa bách bệnh. Nhưng đến khi người dân chứng kiến việc mọi vật bị hóa đã, thì tin đồn chữa bách bệnh này cũng dần biến mất.

hang Petrifying3

Cuối cùng, các nhà khoa học đã vào cuộc phân tích mẫu nước từ hang Petrifying và đã lý giải mọi bí ẩn của những tin đồn bấy lâu nay. Họ cho biết nước ở đây chứa một hàm lượng khoáng chất cao, tạo thành lớp phủ xung quanh với vật mà nước tiếp xúc. Quá trình tiếp xúc kéo dài sẽ tạo ra một lớp vỏ khoáng chất cứng, giống với sự hình thành nhũ đá với tốc độ nhanh hơn nhiều lần. Đặc biệt, hàm lượng canxi trong nước quá cao nên không phù hợp để uống.

Ngày nay, khi đến tham quan Petrifying, bạn sẽ được thỏa mãn chiêm ngưỡng những đồ vật đang trong quá trình hóa đá được treo trước cửa hang. Điển hình như gấu bông có thể hóa đá từ 3-5 tháng, bởi chúng có bề mặt rỗ, cho phép nước thấm nhanh, tạo lớp khoáng vỏ chất cứng bên ngoài. Một số đồ vật khác như đồ dùng làm bếp, quần áo hay thậm chí xe đạp cũng được để trước hang để “thử nghiệm hóa đá” và chúng có thời gian hóa đá chậm hơn.

hang Petrifying2

Đây là một điểm du lịch tuyệt vời trong hành trình khám phá nước Anh sắp tới! Để chuyến đi trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Korean Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ đến Anh. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!