Nhập cuộc những lễ hội nổi tiếng Anh quốc

766

Cũng như nhiều nước trên thế giới, đất nước Anh có khá nhiều lễ hội không kém phần độc đáo và thú vị. Du lịch Anh và nhập cuộc những lễ hội nổi tiếng Anh quốc sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn nền văn hóa của đất nước này.

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ:

HNoi-London

Lễ hội lăn pho mát được tổ chức vào đầu tháng 5 hàng năm là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất nước Anh. Lễ hội này được tổ chức vào kì nghỉ Spring Bank (1/5 hoặc 2/5) ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh. Đó là một lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã được mọi người trên thế giới tham gia.

lễ hội lăn pho mát

Theo quy định, sẽ có khoảng 20 quý ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng phó mát. Người nhặt được miếng phó mát nhanh nhất sẽ được tặng quà của người tổ chức.

Một lễ hội nữa cũng được tổ chức vào tháng 5 hàng năm và kéo dài 5 ngày đó là lễ hội hoa Chelsea, đây là hội triển lãm hoa, thiết kế sân vườn lớn nhất được Hội trồng tỉa hoàng gia Anh tổ chức.

lễ hội hoa Chelsea
lễ hội hoa Chelsea

Đây là lễ hội có quy mô lớn nhất nước Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới. Vàcũng là dịp để các nghệ nhân giới thiệu nhiều giống hoa mới cũng như các phong cách thiết kế sân vườn đầy sáng tạo.

Sở hữu vé máy bay đi Anh giá rẻ, bạn còn được tham gia vào lễ hội bánh ngọt nổi tiếng. Lễ hội này đượctổ chức vào ngày Thứ ba xưng tội, là ngày trước lễ ăn chay Lent. Lent là lễ của đạo cơ đốc có từ thế kỉ thứ 4 kéo dài 40 ngày và thường đó là giai đoạn người ta ăn chạy và ép xác tiết dục.

cuộc thi bánh

Một lễ hội khá độc đáo có một không hai ở nước Anh đó là Lễ hội Egremont Crab (hay còn gọi là lễ hội mặt méo, mặt xấu, mặt kỳ cục.). Lễ hội này  bắt đầu diễn ra vào thế kỉ thứ 13 khi lãnh chúa Manor ra lệnh phát những quả táo dại cho nhân dân.

Những người tham gia cuộc thi này sẽ tròng đầu qua một cái vòng cổ ngựa và họ cố gắng tạo ra những khuôn mặt xấu nhất, kì cục nhất, méo nhất. Có rất nhiều kĩ năng được dùng tới nhưng có lẽ việc uống nhiều bia là cách tốt nhất. những người chiến thắng sẽ được tuyên dương và được đăng trên bản tin quốc gia.

Lễ hội Egremont Crab
Lễ hội Egremont Crab

Nếu có cơ hội đến Anh vào 5/10, bạn sẽ được tham gia lễ hội Guy Fawkes Night sôi động. Trong suốt buổi lễ, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và kèm với việc bắn pháo hoa.

 Chọn cho mình thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch nước Anh và hòa mình vào những lễ hội độc đáo ở đất nước này nhé! Liên hệ trực tiếp với Đại lý Korean Air Việt Nam, bạn sẽ sở hữu ngay vé máy bay đi Anh giá rẻ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất!