Những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của Hàn Quốc

66
Bánh Tteok
Bánh Tteok

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á, tuy nhiên không phải vì vậy mà những nét văn hóa truyền thống không được lưu giữ. Một trong những nét đẹp văn hóa phải kể đến đó chính là những món ăn truyền thống trong ngày Tết. Hãy cùng đại lý Korean Air tìm hiểu những món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn nhé.

Kim chi

Nhắc đến nền văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc không thể thiếu món Kim chi, nó được coi như biểu tượng của đất nước Hàn Quốc. Tuy đây chỉ là một món ăn dân giã nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng cao.

Kim chi
Kim chi

Nguyên liệu để tạo nên món ăn này gồm có cải thảo, bột ớt, cà rốt,…Kim chi là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày đặc biệt là vào dịp Tết của người Hàn Quốc.

Bánh Tteok

Bánh Tteok là một trong những loại bánh không thể thiết trong những ngày Tết của người Hàn Quốc. Món bánh này thể hiện được hết các nét văn hóa đặc trưng của nền ẩm thực của Hàn Quốc. Tteok được làm từ rất nhiều các loại bánh khác nhau, tạo nên hương vị riêng và đặc trưng.

Nguyên liệu chính để làm bánh gồm có bánh gạo lúa mì trắng chiên với thịt bò, bầu lát khô, hạt mầm, đậu xanh, cà rốt, rau mùi tàu và nước tương. Tuy nhiên ngày nay món ăn này đã được thay đổi khá nhiều để phù hợp với khẩu vị của từng người.

Tteok kuk

Vào buổi sáng mồng 1 tháng 1 Âm lịch, người Hàn Quốc có truyền thống thưởng thức một bát canh Tteok kuk. Bởi họ quan niệm rằng, Tteok kuk sẽ mang lại bình an và may mắn, tạm biệt một năm đã qua và chào đón một năm mới tốt đẹp hơn.

Món ăn này được làm từ bánh dày, có màu trắng tinh sau đó được nấu với nước xương bò hầm, trứng rong biển và nêm các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc. Màu trắng của Tteok kuk tượng trưng cho sự thuần khiết và hình dáng giống như đồng tiền nên mang ý nghĩa thịnh vượng và sự trường thọ cho các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy người Hàn Quốc cho rằng, năm mới sẽ không trọn vẹn nếu như thiếu đi món canh Tteok kuk này.

Món Sơl-lal

Vào dịp Tết người hàn sẽ mặc áo truyền thống và cúng lễ tổ tiên, đi hỏi thăm hàng xóm, cầu chúc may mắn và bình an, đặc biệt không thể thiếu món canh Sơl-lal.

Canh Sơl-lal được chế biến một cách đơn giản và sẽ là món ăn được sử dụng trong dịp này. Người Hàn Quốc cho rằng nhất định phải ăn món này thì mới thêm được một tuổi mới.

KimBap

Một món ăn khác thường có trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn đó chính là món KimBap. Khi mới nhìn thì nó khá giống với món sushi của Nhật Bản, tuy nhiên nhân của mó ăn này thì khác nhau nhiều.

KimBap
KimBap

Nguyên liệu để chế biến món KimBap gồm có cơm dẻo, thịt, xúc xích, cà rốt, trứng, dưa chuột, dầu mè, muối… Với cách làm đơn giản và là món ăn nguội nên đây là món ăn thường được lựa chọn để mang đi trong những buổi giã ngoại hay đi các sự kiện ngoài trời và được ăn cùng kim chi. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc chắc chắn sẽ được thưởng thức món ăn này.

Galbijjim

Galbijjim là một trong những món hầm được sở hữu nguyên liệu chính là galbi là sườn được ướp với nước sốt. Sườn được chặt thành từng miếng nhỏ sau đó ướp với nước tương, tiêu, hành khô và dầu mè rồi mang hầm trong một khoảng thời gian nhất định cho tới khi thịt mềm và có mùi thơm.

Trên đây là một số món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Hàn Quốc. Qua đây có thể thấy ẩm thực của đất nước này rất phong phú và đa dạng. Do vậy bạn nên thưởng thức khi có dịp ghé thăm nơi đây.