Quy định bà bầu đi máy bay của Korean Air

552
Korean Air quy định phụ nữ mang thai đi máy bay
Korean Air quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Di chuyển bằng máy bay luôn là một trong những lựa chọn tiện lợi nhất đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, trước khi đặt vé máy bay, hành khách nên tìm hiểu thật kỹ các quy định của hãng hàng không để có một chuyến bay an toàn và thoải mái. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số quy định bà bầu đi máy bay của hãng hàng không Korean Air.

Quy định bà bầu đi máy bay của Korean Air

Hãng hàng không Korean Air đưa ra những quy định phụ nữ mang thai đi máy bay như sau:

Mang thai đơn

Đối với phụ nữ mag thai đơn, nếu dưới 32 tuần thì không có yêu cầu nào đặc biệt, các giấy tờ thủ tục thực hiện như những hành khách bình thường.

Thai từ 32 đến 36 tuần phải ghi rõ thai kỳ trong khi đặt chỗ, đồng thời xuất trình bản cam kết trong khi làm thủ tục lên máy bay.

Đối với những phụ nữ mang thai từ 37 tuần trở lên sẽ bị từ chối vận chuyển vì lý do an toàn sức khỏe.

Mang đa thai

Hãng không Korean Air có yêu cầu nào đặc biệt đối với các phụ nữ mang thai dưới 32 tuần.

Quy định bà bầu đi máy bay của Korean Air
Quy định bà bầu đi máy bay của Korean Air

Thai 32 tuần vui lòng ghi rõ thai kỳ trong quá trình đặt vé và xuất trình mẫu cam kết trong khi làm thủ tục lên máy bay.

Đối với phụ nữ mang thai 33 tuần trở lên, hãng từ chối vận chuyển vì lý do an toàn.

Các giấy tờ phụ nữ mang thai cần chuẩn bị khi đi máy bay

Nếu hành khách có những biến chứng thai kỳ (chẳng hạn như tăng huyết áp thai kỳ, tiểu đường thai kỳ, xuất huyết sản khoa), thì hành khách phải xuất trình các loại giấy tờ sau đây khi làm thủ tục lên máy bay.

Giấy chứng nhận y tế

1 bản sao, do bác sĩ Sản khoa và Phụ khoa lập và ký.

Mẫu cam kết

1 bản sao, quý khách cần điền đầy đủ và ký mẫu cam kết này.

Những lưu ý phụ nữ mang thai cần biết khi đi máy bay

Nếu như có kế hoạch di chuyển bằng máy bay, tốt nhất bạn nên sắp xếp vào thời gian thai dưới 32 tuần tuổi. Bởi lúc này là thời điểm tốt và tránh được những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe có thể xảy ra.

Đối với những chuyến bay dài trên 5 giờ có thể làm tăng các cục máu đông, do vậy bạn có thể mua dự phòng những loại vớ chuyến dùng cho những người hay gặp phải tình trạng nay. Ngoài ra bạn nên uống thật nhiều nước và di chuyển thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ.

Nên đi khám thai trước khi khởi hành
Nên đi khám thai trước khi khởi hành

Bên cạnh đó bạn nên đặt vé sớm và hoàn tất các thủ tục chứng nhận sức khỏe theo đúng quy định của hãng hàng không. Ngoài những giấy tờ tùy thân, khi đi máy bay bạn nên mang theo sổ khám, phiếu siêu âm để trình khi được yêu cầu.

Trong chuyến bay bạn nên uống nhiều nước, mặc quần áo thoải mái, có thể di chuyển qua lại trong khoang nếu được cho phép. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện một vài động tác để mình trở nên tỉnh táo và sảng khoái hơn.

Khi thắt dây an toàn cần để dây ở vị trí dưới bụng, ngan quan phần xương chậu, nếu không tự thực hiện nên nhờ sự giúp đỡ của tiếp viên.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về quy định bà bầu đi máy bay. Nếu bạn đang có ý định đặt vé máy bay đi Hàn Quốcgiá rẻ nên tìm hiểu thật kỹ để có chuyến bay thuận lợi nhất.