Quy định trẻ em đi máy bay một mình Korean Air

585
Korean quy định trẻ em đi máy bay
Korean quy định trẻ em đi máy bay

Korean Air luôn mong muốn mang đến sự yên tâm cho quý khách khi con bạn bay một mình trên các chuyến bay nội địa Hàn Quốc và quốc tế. Nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ trẻ từ điểm khởi hành cho tới khi hạ cánh. Nếu bạn dự định cho con bay một mình thì hãy tìm hiểu những quy định dưới đây để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Quy định trẻ em bay một mình trên các chuyến bay nội địa

Trong trường hợp trẻ nhỏ không có người lớn đi kèm (UM) nếu từ 5 đến 12 tuổi thì đủ điều kiện được nhận dịch vụ này miễn phí.

Quy định trẻ em bay một mình trên các chuyến bay nội địa
Quy định trẻ em bay một mình trên các chuyến bay nội địa

Tuy nhiên hành khách cần mua vé tiêu chuẩn dành cho trẻ em.

Quy định trẻ em bay một mình trên các chuyến bay quốc tế

Trẻ nhỏ không có người đi kèm nếu từ 5 đến 11 tuổi đủ điều kiện sẽ được nhận dịch vụ này.

Nếu người đi kèm với trẻ dưới 18 tuổi, trẻ nhỏ được sẽ được nhận dịch vụ này.

Nếu người đi kèm và trẻ nhỏ không bay cùng khoang, trẻ sẽ được nhận dịch vụ này.

Với các chuyến bay quốc tế bất kỳ, hành khách phải mua vé theo tiêu chuẩn dành cho người lớn.

Nếu con của bạn trong độ tuổi từ 12 và 16 tuổi, các em có đủ điều kiện nhận được Dịch vụ Trẻ nhỏ không có người đi kèm trên bất kỳ chuyến bay quốc tế nào của hãng Korean Air.

Quý khách cần mua vé tiêu chuẩn dành cho người lớn (không bao gồm Vé giảm giá ID và Vé ưu đãi đặc biệt) và thanh toán phí dịch vụ cần thiết cho mỗi trẻ cho mỗi chiều bay. Phí dịch vụ là 100 USD nếu khởi hành từ Mỹ, 100 CAD nếu khởi hành từ Canada và 1.430.000 IDR nếu khởi hành từ Indonesia.

 Phí dịch vụ nếu khởi hành từ các quốc gia khác sẽ là giá tiêu chuẩn tính bằng USD và được quy đổi ra đồng nội tệ dựa trên tỷ giá hối đoái trong ngày. Ngoài ra, quý khách còn có thể thanh toán phí dịch vụ cho 10.000 dặm/chặng.

Nếu con bạn đặt vé máy bay đi Canada, Philippines hay Việt Nam hoặc khởi hành từ Canada, Philippines hay Việt Nam, xin vui lòng lưu ý các yêu cầu đặc biệt dưới đây.

Dịch vụ UM đến Canada

Hành khách là vị thành niên dưới 18 tuổi có/không có người giám hộ (không phải cha mẹ) đi kèm cũng cần phải chuẩn bị một Mẫu chấp thuận của người giám hộ để nhập cảnh vào Canada. Nếu như không có Mẫu chấp thuận của người giám hộ, thì hành khách vị thành niên sẽ được phỏng vấn nhập cư tập trung.

Không áp dụng Dịch vụ Trẻ vị thành niên không có người đi kèm cho các chuyến bay nối chuyến trên máy bay của các hãng hàng không Mỹ hoặc Canada.

“Mẫu chấp thuận của người giám hộ” phải được điền bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp, đặc biệt phải có chữ ký của người giám hộ hợp pháp hoặc cha mẹ. Ngoài ra, cần cung cấp đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên hệ (tại điểm khởi hành và ở Canada) trong mẫu chấp thuận.

Dịch vụ UM đến Philippines

Trẻ nhỏ không có người đi kèm là trẻ em ở độ tuổi dưới 15 không có thẻ cư trú.

(Áp dụng phí dịch vụ bổ sung cho trẻ em dưới 12 tuổi)

Giấy tờ cần thiết để thực hiện chuyến bay gồm có:

Mẫu chấp thuận của người giám hộ viết bằng tiếng Anh có công chứng

Giấy Ủy quyền của Cha mẹ (W.E.G)

Bản sao hộ chiếu của hành khách vị thành niên và hộ chiếu của bố hoặc mẹ

Hộ khẩu bằng Tiếng Anh

Phí nhập cảnh (PHP 3, 120)

Hãy lưu ý:

Trẻ em đến Philippines cùng với mẹ cũng phải xuất trình mẫu chấp thuận của người giám hộ hoàn chỉnh để xác nhận quan hệ gia đình vì họ của hai mẹ con sẽ khác nhau.

Trong trường hợp trẻ nhỏ đi một mình, hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, quốc tịch, số hộ chiếu) của người giám hộ cư trú tại Philippines trên các giấy tờ cần thiết.

Dịch vụ UM đến Việt Nam

Trẻ em dưới 14 tuổi nếu như không có cha mẹ, người giám hộ, hoặc người chăm sóc được ủy quyền

 Hành khách là trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hoặc người chăm sóc được ủy quyền đi cùng đến Việt Nam

Korean quy định trẻ em đi máy bay
Korean quy định trẻ em đi máy bay

Dịch vụ Trẻ nhỏ không có người đi kèm là bắt buộc đối với trẻ dưới 14 tuổi đi du lịch một mình đến Việt Nam không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi kèm.

Phí dịch vụ

– Trẻ từ 5 ~ 11 tuổi cần mua vé tiêu chuẩn dành cho người lớn.

– Trẻ nhỏ từ 12 đến 13 tuổi cần trả phí dịch vụ 100 USD/trẻ/chiều. (100 CAD, nếu khởi hành từ Canada)

Để đăng ký các dịch vụ này, quý khách xin vui lòng liên hệ với Korean Air ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành của trẻ. Quý khách cần cung cấp danh tính phù hợp và thông tin liên hệ của cha mẹ/người giám hộ tại điểm khởi hành và điểm đến.

Những lưu ý trong hành trình bay cùng Korean Air

Khi làm thủ tục lên máy bay cho trẻ, sẽ nhận được một huy hiệu Trẻ nhỏ không có người đi kèm, nhằm đảm bảo nhân viên sân bay xác định được tình trạng đặc biệt của trẻ.

Từ thời điểm này, trẻ sẽ được đội ngũ nhân viên năng lực của chúng tôi hộ tống thực hiện từng thủ tục trong suốt hành trình tuân theo các quy trình hướng dẫn để đảm bảo an toàn và yên tâm.

Tại sân bay nơi đến, sẽ có một tiếp viên của Korean Air sẽ cùng con bạn đợi cho tới khi người giám hộ có danh tính đã được xác định trước tới đón con bạn.

Chú ý: Nếu người giám hộ không xuất hiện, con bạn sẽ được đưa trở lại thành phố khởi hành và mọi chi phí sẽ do người giám hộ tại điểm khởi hành chi trả.