Tinh túy ẩm thực Singapore

561

Quốc đảo Singapore hấp dẫn khách du lịch ngoài những điểm đến tuyệt vời còn bởi nền ẩm thực với những món ăn độc đáo. Với sự giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc, Singapore đã tạo nên một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc, có sức hút khó cưỡng đối với du khách.

Cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ khám phá nét tinh túy ẩm thực Singapore để không bỏ lỡ một mùa hè thiên đường ở đất nước sạch nhất thế giới này.

Tham khảo vé máy bay đi Singapore giá rẻ:

HCM-Singapore

Có lẽ sẽ là chưa đủ nếu bạn dành 1 ngày để khám phá ẩm thực Singapore, nhưng những phần cơ bản bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ.

Món bánh mỳ nướng Kaya ăn với trứng lòng đào dành cho bữa sáng sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Đây được xem là món ăn truyền thống mỗi sáng của người dân địa phương và nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.

Bánh mì nướng Kaya
Bánh mì nướng Kaya

Người Singapore thường dùng điểm tâm bằng cách dùng những lát bánh mỳ sau đó quết một lớp mứt kaya đặc sánh làm từ dừa và trứng. Đặc biệt hơn, người ta còn chấm những lát bánh mỳ này vào trứng luộc vẫn còn lòng đào sóng sánh ửng đỏ.

Nếu bánh mì nướng Kaya không là lựa chọn của bạn thì hãy thử qua món Chwee Kway. Đây là món ăn sáng phổ biến thứ hai ở quốc đảo sư tử này và món này có hầu hết trong các khu phố ẩm thực và đảo Johor.

Chwee Kway
Chwee Kway

Món ăn này được chế biến từ bột gạo hấp chín, trông rất mềm, mịn và được phủ lên với củ cải chiên, ớt cộng với một số gia vị ăn kèm. Và thực sự sẽ là một điều đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội nếm thử món này khi du lịch đến Singapore.

Cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ và thưởng thức món Bak kut teh (Trà xương sườn) dành cho bữa trưa của mình. Có rất nhiều câu chuyện lí giải sự ra đời của món ăn này. Và hãy hỏi người phục vụ để được giải thích rõ ràng nhất nếu bạn muốn tìm hiểu nhé!

Bak kut teh
Bak kut teh

Một vài món bạn có thể dùng trong bữa trưa của mình như Gỏi Pomelo, mỳ sủi cảo – món ăn đặc trưng của người Quảng Đông, Cà ri Laska cay nồng, béo ngậy là một món ăn truyền thống trong văn hóa Peranakan

Popiah là một món cuốn, bao gồm tôm, trứng, cà rốt, xúc xích, rau sống, giá cuốn trong một loại vỏ bánh ăn kèm với nước chấm riêng.

Popiah
Popiah

Bánh cà rốt chiên – gồm bột gạo và củ cải trắng hấp, rồi chiên lên có thể ăn kèm với trứng và các loại gia vị khác

Đến bữa tối, bạn không thể bỏ qua món cua sốt ớt -đặc sản Singapore. Đây làmón ăn mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở mọi nơi trên đảo quốc này, và hầu hết du khách đến Singapore đều không nên bỏ qua.

Dim sum là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của cộng đồng người Hoa. Bạn có thể thưởng thức Dim Sum nổi tiếng nhất ở Tim Ho Wan, 450 Toa Payoh Lorong 6, #02-02, trung tâm ERA, Singapore 319394.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực đa sắc màu Singapore ngay từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp với Đại lý Korean Air Việt Nam theo hotline: Hà Nội: (04).3831.0888 – Hồ Chí Minh:(08).3920.5999.